TƯ VẤN CHO BẠN

0904.403.866

hien thi
Nguyễn Đăng Thế

Nguyễn Đăng Thế

thend@phuongngocjsc.vn

0904212179 Nguyễn Đăng Thế

Tin tức Nhà hàng Hữu Hạnh, Hải Phòng: Bảo vệ môi trường - phát triển bền vững

24/10/2015 07:46 | Lượt xem: 1749
Không gian thoáng đãng, sạch đẹp cùng những món ăn ngon, giá cả hợp lý, Nhà hàng Hữu Hạnh (Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng) là nơi lý tưởng đối với nhiều thực khách.

Nằm ở địa chỉ 1A phố Hải Triều, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, Công ty TNHH đầu tư thương mại Phương Ngọc được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 6/2014 với diện tích 395,5m2, trong đó khu nhà hàng có diện tích 200 m2, ba hướng Bắc, Nam, Tây giáp khu dân cư và hướng Đông giáp quốc lộ 10, lại nằm trên trục đường giao thông chính nên rất thuận lợi cho nhà hàng trong việc kinh doanh.

Do đặc thù kinh doanh của nhà hàng là kinh doanh ăn uống, ban lãnh đạo nhà hàng đã xây dựng quy mô khá rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát với 80 bộ bàn ăn đầy đủ tiện nghi và các công trình phụ trợ kèm theo. Để đảm bảo cho quá trình kinh doanh thuận lợi, nhà hàng có thể phục vụ tối đa lên tới 500 người/ngày, và khách hàng đến với nhà hàng trung bình có khoảng 50  người/ngày.

Anh Phạm Hữu Hạnh – Phó giám đốc công ty TNHH đầu tư thương mại Phương Ngọc.

Theo anh Phạm Hữu Hạnh – Phó giám đốc công ty TNHH đầu tư thương mại Phương Ngọc cho biết, khách hàng của nhà hàng không chỉ có khách trong nước mà có rất nhiều khách quen là người nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, chiếm tới 50% lượng khách của nhà hàng.

Không gian thoáng đãng của nhà hàng.

Chính vì đông khách nên lượng rác thải sinh hoạt hàng ngày của nhà hàng khá lớn, vì vậy nhà hàng cũng xác định công tác bảo vệ môi trường là nhiệm vụ trọng tâm để thu hút khách và duy trì sự phát triển của nhà hàng.

Cách đây vài năm, ý thức của một số người dân quanh khu vực nhà hàng rất kém, đặc biệt là vào dịp cúng Ông Công ông Táo, người dân khi thả cá chép xuống khu vực kênh Tân Hưng Hồng gần nhà hàng thường thả theo cả bát hương, túi nilon, đồ thờ cúng… gây mất mĩ quan và ô nhiễm nghiêm trọng dòng nước nơi đây.

Để hạn chế tình trạng trên, nhà hàng đã chủ động xin ý kiến của công ty TNHH MTV công trình thủy lợi An Hải cho đoàn thanh niên của nhà hàng hàng tuần hàng tháng ra dọn dẹp vệ sinh khu vực kênh gần nhà hàng, đồng thời cho đặt các thùng đựng rác tại đó để người dân có ý thức giữ vệ sinh chung. Với cách làm như vậy, mấy năm gần đây ý thức người dân đã thay đổi rõ rệt, cho nên cảnh quan quanh nhà hàng khá sạch sẽ, thoáng mát.

Do ý thức được tầm quan trọng của môi trường, nhà hàng đã xây dựng “Đề án bảo vệ môi trường”gửi các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Anh Hạnh cũng cho biết thêm: nhà hàng không xả nước thải ra kênh Tân Hưng Hồng. Nước thải của nhà hàng chỉ bao gồm nước mưa chảy tràn và nước thải sinh hoạt của cán bộ công nhân viên và khách hàng trong nhà hàng.

Quá trình xử lý nước thải đã được nhà hàng thực hiện thông qua một số biện pháp nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường: Xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể phốt 3 ngăn đạt QCVN sau đó thoát ra hệ thống thoát nước chung của khu vực; xử lý nước thải từ khu vực bếp ăn, nước thải được thu gom dọc các đường rãnh, sau đó qua bể xử lý tách dầu mỡ và bể lọc sinh học đa cấp.Xử lý nước thải của nhà hàng đạt QCVN40:2011/BTNMT cột B. Hệ thống thoát nước của nhà hàng được thiết kế đảm bảo thoát nước nhanh khi có mưa lớn; định kỳ làm báo cáo quan trắc cho các đơn vị quản lý.

Ngoài ra, nhà hàng còn triển khai nhiều biện pháp giảm thiểu đối với chất thải rắn thông thường, chất thải nguy hại như: phân loại và tách riêng khu vực chứa chất thải rắn thông thường và chất thải nguy hại; thuê công ty môi trường thu gom và xử lý hàng ngày; phân loại và tập kết vào khu vực chứa chất thải rắn có thể tái chế định kỳ bán cho cơ sở thu mua; bố trí các thùng đựng chất thải nguy hại không gây rò rỉ, bảo quản, lưu trữ an toàn đặc biệt là các thùng đựng dầu thải tránh gây ảnh hưởng và phát tán ra môi trương xung quanh.

Đặc biệt nhà hàng thường xuyên tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đội ngũ nhân viên trong công ty và từng khách hàng tuân thủ các quy định đảm bảo vệ sinh môi trườg.

Với quan điểm phát triển bền vững, thực hiện luật bảo vệ môi trường, nhà hàng Hữu Hạnh thuộc Công ty TNHH đầu tư thương mại Phương Ngọc đã cam kết: Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa giảm thiểu các tác động xấu tới môi trường, đảm bảo các phương án xử lý chất thải của cơ sở được kiểm soát thường xuyên; Xây  dựng và thực hiện chương trình quản lý giám sát môi trường;

Thực hiện báo cáo kết quả quan trắc môi trường định kỳ theo luật môi trường; Kết hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý về môi trường của địa phương trong việc thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ môi trường; Thông báo kịp thờ với các cơ quan chức năng  về những sự cố gây ô nhiễm môi trường xảy ra do hoạt động để có biện pháp xử lý kịp thời.

Bên cạnh chất lượng phục vụ khách hàng tốt, thái độ và ý thức giữ gìn bảo vệ môi trường của nhà hàng Hữu Hạnh đã và đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các cấp chính quyền địa phương và nhân dân nơi đây. Những việc nhà hàng Hữu Hạnh đã làm trong việc bảo vệ môi trường được rất nhiều cơ sở kinh doanh khác học tập./.

Theo nguồn: http://skcd.com.vn/kinh-te-xh/nha-hang-huu-hanh-hai-phong-bao-ve-moi-truong-phat-trien-ben-vung-50400

Thế Dân - Lam Giang- Thảo Nguyên

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới đăng

Tin đọc nhiều nhất


Đối tác của chúng tôi